Toán học là một bộ môn học bắt buộc trên ghế nhà trường

Thích hay không thích thì toán học là một bộ môn học bắt buộc ai đã  và đang ngồi trên ghế nhà trường đều phải học

Toán học là một trong môn bắt buột không thể thiếu khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Các môn học đều được các chuyên gia nghiên cứu rất kỹ, mỗi môn đều có tầm quan trọng và lợi ích riêng, toán học có nhiều ứng dụng trong thực tế cuộc sống như là mang yếu đo lường một góc, tính toán liên quan tới con số,… Chúng sẽ đi cụ thể hơn về toán học. Toán học là môn khoa học nghiên cứu về số lượng, hình dạng, và logic trong thế giới quan. Tùy theo cấp độ, mà mọi người sẽ học từ thấp lên cao vì toán học rất tổng quát và trừu tượng như là ma trận, phép biến hình trong hình học, tiếp tuyến của một đường tròn. Đến với toán học là kết quả của sự trừu tượng như là số tự nhiên, hình bình hành, không gian vector.

Đi sâu vào toán học thì toán học chia thành 2 phần:

+ Toán đại số: tìm giá trị NN, LN của hàm số, tích phân, đạo hàm, giới hạn của hàm số, khảo sát hàm số và vẽ đồ thị, số phức, xác suất, thông kê,..

+ Toán hình học: bao gồm tính diện tích, tìm giá trị góc của một hình chữ nhật, hình tam giác, hình bình hành, viết phương trình đường thẳng, phương trình tiếp tuyến, hình học không gian, tính diện tích hình cầu, hình chóp.

mon toan

Ảnh minh họa: Một số sách về môn Toán

Toán học sẽ giúp cho bộ não trên suy nghĩ nhanh nhẹn, thông minh, sáng suốt hơn, tránh được sự căng thẳng khi gặp bài tập khó, giúp cho học sinh luôn được năng động và chủ động hơn khi học môn toán học. Khi giải một bài tập trong toán học cần phải có sự tập trung, suy nghĩ, phân tích từng câu từng chữ để ra được đáp số cuối cùng và chính xác.

Một khi đã giỏi về toán học, trích được cả lượng và chất về môn toán học thì sẽ giúp cho học sinh nhạy cảm với  các con số và sẽ giúp phân tích một vấn đề một cách nhanh nhẹn hơn, góp phần phát triển tư duy của  học sinh hơn. Toán sẽ giúp cho bạn tính toán giờ một cách hợp khi đi tới công ty mình làm, tính toán giờ ăn sao cho hợp lý, để sản xuất một chiếc xe hơi cần phải nghiên cứu khoa học – công nghệ tiến tiến, trong đó toán giữ vai trò rất quan trọng trong đó cần phải phân tích chức năng , bộ phận của xe qua nhiều công đoạn. Tóm lại, toán học sẽ giúp cho học sinh ngày càng hoàn thiện bản thân ở cấp độ ngày càng cao hơn, toán học sẽ giúp cho học sinh suy nghĩ linh hoạt, để ý từng trường hợp, làm chủ được bản thân sẽ giúp cho học sinh hoàn thiện kỹ năng phân tích, giàu trí tưởng tượng, giúp cho học sinh trang bị được những kỹ năng cần  thiết như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ  năng tìm tòi.

Minh Xuyên

No votes yet.
Please wait...

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHẦN MỀM GIẢI TOÁN THPT MAPLENQP
Đ/c:
16B1, TL 15, KP 3C, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Điện thoại: 0984 504 177  – 0932 667 026(Thầy Anh Tuấn)