Tình hình việc học môn toán hiện nay???

Hiện nay trong giáo dục, có nhiều mức phân ngạch để phân biệt năng lực học sinh đó là: giỏi, khá, trung bình, kém. Qua nhiều năm, việc giáo dục toán học cũng có rất nhiều học sinh giỏi từ nhà trường đào tạo ra cho các kỳ thi rất quan trọng trong  cuộc đời của học sinh như kỳ thi THPT, kỳ thi đại học. Mà học sinh cần phải  cố gắng và nỗ lực vượt qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều vấn đề đáng lưu ý về vấn đề môn toán cũng có nhiều vấn đề bất cập.

Về phía học sinh, tuy đã được nhà trường giảng dạy môn toán và tầm quan trọng của môn toán lớp 10. Nhưng cũng có nhiều học sinh cũng rất chú trọng môn toán nhưng kết quả thì không cao, và chưa đồng đều. Chất lượng đa số ở những lớp giỏi, lớp chọn. Còn những lớp cơ bản thì trình độ học tiếp thu môn toán rất thấp.

phan-mem-giai-toan-cap-3

Ảnh minh họa: tình hình học môn toán

Nguyên nhân do học kém môn toán???

Cũng do một số nguyên nhân như: chất lượng đầu vào còn thấp, học sinh thường sai ở các lỗi cơ bản nhất, điểm đầu vào của môn cũng thấp nhưng cũng đủ điểm đậu để vượt qua. Cũng có nhiều lỗ hỏng kiến sẽ khiến cho nhiều học dễ xảy ra chán nãn, không ham thích học toán. Khả năng tiếp thu còn hạn chế và chưa linh hoạt trong các bài tập toán trong lớp học. Phần lớn học sinh chưa xác định rõ ràng động cơ và mục đích học tập, cuối cùng là  chưa có sự  quan tâm về vấn đề học môn toán của phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, nước ta ngày càng phát triển sẽ giúp cho học sinh và giáo viên rất nhiều đó là phần mềm giải toán lớp 10 cấp rất tiện lợi và dễ sử dụng cho học sinh, giáo viên hiện nay.

Xem thêm>> vai trò của môn toán trong giáo dục?

Minh Xuyên

 

No votes yet.
Please wait...

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHẦN MỀM GIẢI TOÁN THPT MAPLENQP
Đ/c:
16B1, TL 15, KP 3C, P. Thạnh Lộc, Q. 12, Tp HCM
Điện thoại: 0984 504 177  – 0932 667 026(Thầy Anh Tuấn)